Loại hạt caffe Robusta

Cà phê Robusta hay còn có tên là cà phê vối hay Coffea Canephora. Đây là loại cà phê có hàm lượng caffein chiếm từ 3% đến 4% ở hạt, cao hơn nhiều so với loại cà phê Arabica (cà phê chè) chỉ chiếm từ 1% đến 2%.


Cà phê Robusta bởi vì chứa hàm lượng caffein trong hạt cao hơn cũng như hương vị không tinh khiết bằng cà phê chè, vì vậy mà được thị trường đánh giá kém hơn. Nếu xét về mùi vị, Cà phê Robusta có mùi gắt hơn cũng như vị cũng ở mức từ trung tính đến gắt, giống như vị của bột yến mạch.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁC LOẠI HẠT CÀ PHÊ THÔNG DỤNG NHẤT TẠI CÁC QUÁN CÀ PHÊ Ở VIỆT NAM!!!

Top 3 loại đồ uống cafe được ưu chuộng

PHIN CÀ PHÊ LÀ GÌ? CÁC LOẠI PHIN CÀ PHÊ PHỔ BIẾN NHẤT ĐƯỢC SỬ DỤNG HIỆN NAY!!